Thùng rác Composite

avatar

Nhựa composite là gì ?

Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổ hợpVật liệu compozit,hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

Mỗi vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất. (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu tổng hợp.) Pha liên tục gọi là vật liệu nền (matrix), thường làm nhiệm vụ liên kết các pha gián đoạn lại. Pha gián đoạn được gọi là cốt hay vật liệu tăng cường (reinforcement) được trộn vào pha nền làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước...

Ưu điểm thùng rác nhựa Composite :

  • Khối lượng riêng nhỏ, độ bền cơ học cao, độ cứng vững và uốn kéo tốt.
  • Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt.
  • Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
  • Gia công và chế tạo đơn giản, dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa, chi phí đầu tư trang thiết bị sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp.
  • Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

Nhược điểm thùng rác composite:

  • Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.
  • Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao, phương pháp gia công tốn thời gian.
  • Thùng rác Composite thường có mặt ngoài nhẵn đẹp nhưng mặt trong thường không được nhẵn đẹp như thùng rác HDPE do đó thùng thường có lõi đựng rác riêng khiến giá thành loại thùng rác này thường đắt hơn thùng rác HDPE.

 

 

img
Thùng rác composite 120L

 

Thùng rác composite 120l là một phần không thể thiếu của đô thị giúp việc thu gom rác thuận tiện và dễ dàng di chuyển, làm tăng ý thức không vứt rác bừa bãi của người dân.
img
Thùng rác composite 240L

 

Thùng rác composite 240L bền mãi với thời gian, được làm bằng chất liệu composite chịu được mọi điều kiện thời tiết, màu sắc không bị bay màu theo thời gian.