Cây cọ lá xẻ

 

img

Cọ lá xẻ trở thành một loại cây cảnh được nhiều người ưa thích, cây được trồng để lấy lá lợp nhà, trồng làm cảnh trong vườn hoa, trong công viên.

Khái quát về cây cọ lá xẻ:

Còn có tên gọi cọ sẻ, kẻ Tàu, quỳ thụ, bồ quỳ. Tên La Tinh Livistona chinensis. Họ Cau (Arecaceae). Là cây thụ, thân hình trụ, cao 15 – 20m, đường kính thân từ 30 – 50cm. Lá tròn to, có phiến màu lục tươi. Từ cuống lá có nhiều gân tỏa ra trên phiến lá. Cuống lá dài 40 – 80cm, hai bìa cuống lá có gai thưa. Hoa đực có 6 nhị, hoa cái có bầu 3 ô. Quả hình trứng dài 10 – 13mm có tên là quỳ thụ tử. Vỏ quả mềm, dày 0,3mm bên trong là 1 hạt. Vậy mỗi quả có một hạt hình trứng to gần bằng quả. Hạt khi già rất cứng có một lỗ nhỏ cỡ que tăm. Nước sẽ ngấm qua lỗ này và từ chỗ ấy sẽ nhú ra 2 mầm: 1 mầm sẽ vươn lên thành cây, 1 mầm cụp xuống thành rễ. Cây được trồng để lấy lá lợp nhà, trồng làm cảnh trong vườn hoa, trong công viên. Trồng bằng hạt

Công dụng của cây cọ lá xẻ:

Hạt cọ có thể dùng làm thuốc chữa bệnh liên quan đến mũi họng, thực quản, nhau thai, bệnh bạch cầu đa sinh.

Chuyên cung cấp cây giống cọ lá xẻ tại công ty TNHH Môi trường đô thị Hưng Phát:

Chuyên dịch vụ duy trì cây xanh nên công ty TNHH Môi trường đô thị Hưng Phát cung cấp kèm theo cả giống cây xanh các loại, trong đó có cây cọ lá xẻ. Việc cung cấp và duy trì cây xanh với kỹ thuật chuẩn mang lại sức sống, sự phát triển của cây.

Công ty TNHH Môi trường đô thị Hưng Phát - Vì sự sống xanh

Địa chỉ: Thôn Ngọc Đôi, xã Kim Chân, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Website: http://moitruongdothihungphat.vn      Email: [email protected]

Phòng kinh doanh: 0989 288 583 - 0222 3 859 599

Tìm đường đến công ty TNHH Môi trường đô thị Hưng Phát